Cách làm mắm ruốc chưng thịt thơm ngon

Cập nhật ngày: 27/08/2015
Tag: ẩm thực hà nội, món ngon hà nội, cách làm thịt chưng mắm tép
Cách làm thịt xào mắm ruốc vô cùng đơn giản, chỉ với vài thao tác là chị em đã có ngay món ăn ngon cho gia đình!

Mắm ruốc chưng thịt là một món ăn đơn giản nhưng luôn nằm trong top đầu những món đưa cơm nhất trong thực đơn gia đình.

Chuẩn bị:

- 400g thịt lợn (ngon nhất nên chọn thịt ba chỉ)
– 50g mắm ruốc
– Gia vị: 100g đường,dầu ăn, hạt tiêu, ớt, hành tím, củ sả

 

thịt chưng mắm ruốc

 

Thực hiện:

Bước 1: Thịt rửa sạch, thái nhỏ (Nếu dùng thịt nạc bạn có thể băm nhỏ). Hành tím, xả, ớt băm nhuyễn để riêng. Cho dầu ăn vào chảo mở lửa nhỏ, phi thơm hành và xả.

 

mắm ruốc chưng thịt đưa cơm

 

Bước 2: Khi hỗn hợp sả, hành, ớt tỏa mùi thơm, tiếp tục cho thịt vào xào.

 

cách làm mắm ruốc chưng thịt

 

Bước 3: Khi thịt săn chín, cho mắm ruốc cùng 100g đường vào, xào thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp. Tùy vào mỗi loại mắm ruốc sẽ có độ mặn khác nhau, cần lưu ý nêm nếm cho vừa miệng.

Món mắm ruốc chưng thịt đã hoàn thành. Bạn có thể ăn kèm cùng với các món dưa chua, gỏi.

 

mắm ruốc chưng thịt ngon cho gia đình

 

 

 



Tin mới nhất cùng chuyên mục: