Cách làm bò sốt tiêu đen ngon đúng vị

Cập nhật ngày: 27/08/2015

Tag: ẩm thực hà nội, món ngon hà nội, cong thuc lam bo sot tieu, cach lam bo sot tieu

 

Cách làm món bò sốt tiêu đen không khó, bí quyết của món ăn là ở khâu tẩm ướt gia vị sao cho thịt bò phải chín mềm, nước sốt đậm đà, mùi vị thơm đặc trưng của thịt bò và tiêu.

 

cách làm bò sốt tiêu đen

 

Nguyên liệu

- Thịt thăn bò: 1kg

- Gia vị: Hạt tiêu đen 10g, bột năng (bột bắp, đao hoặc bột mì), rượu vang đỏ (hoặc rượu trắng)

- Hành khô, tỏi, ớt bột, đầu hào, xì dầu, muối, đường

 

Các làm

Bước 1: Sơ chế

- Hành tây, ớt Đà Lạt thái miếng vuông

- Hạt tiêu đen đập dập

- Hành tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ chia làm 3 phần

- Thịt bò thái miếng to bằng bao diêm, hơi dày 0.3 cm, dần cho mềm

- Đem ướp thịt bò với 1 chút muối, 1 chút tiêu, dầu hào, xì dầu, 1 phần hành tỏi băm và 1 chén rượu khoảng 30-60 phút cho thịt mềm, ngấm đều gia vị

Bước 2: Làm sốt tiêu

- Cho dầu vào nồi nhỏ, phi thơm 1 phần hành tỏi khô băm, cho tiếp hạt tiêu vào đảo đều cho phi thơm. Cho 2/3 bát con nước vào rồi nêm 1 chút đường, xì dầu, dầu hào, ớt bột và nêm nếm cho vừa ăn. Đun nhỏ lửa 3-5 phút

- Hòa 1 chút bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi nước sốt, quấy đều sao cho nước sốt hơi sánh là được. Tiếp tục đun sôi lại rồi tắt bếp

Bước 3: Xào thịt bò

- Đợi chảo dầu nóng già, cho nốt phần hành tỏi băm vào phi thơm, cho tiếp thịt bò đã ướp tẩm xào chín tới

Bước 4: Trình bày

- Trút thịt bò xào ra đĩa trũng (đĩa sâu lòng) rồi rưới nước sốt lên

 

cách làm bò sốt tiêu

 

Món bò sốt tiêu nên ăn nóng, ăn kèm với bánh bao, bánh mì và một số loại rau sống, dưa chuột...



Tin mới nhất cùng chuyên mục: