Những câu nói bất hủ về đầu tư chứng khoán

Cập nhật ngày: 06/08/2015

Tag:  chứng khoán trực tuyến , bang gia truc tuyen

Những câu nói bất hủ về đầu tư chứng khoán từ người thầy của Warren Jimmy Buffett và the Coral Reefers

1. Nếu đang tìm mua cổ phiếu bình thường thì bạn nên áp dụng cách tương tự như khi đi mua tạp phẩm, chứ không phải cách mua nước hoa.

(If you are shopping for common stocks, choose them the way you would buy groceries, not the way you would buy perfume)
2. Người nào không làm chủ được cảm xúc của mình thì không thể kiếm tiền từ hoạt động đầu tư.

(Individuals who cannot master their emotions are ill-suited to profit from the investment process)

3. Vấn đề lớn nhất và thậm chí là kẻ thù lớn nhất của nhà đầu tư chính là bản thân họ.

(The investor's chief problem - and even his worst enemy - is likely to be himself)

4. Thua lỗ lớn nhất là do nhà đầu tư mua cổ phiếu chất lượng thấp vào những thời kỳ có điều kiện kinh doanh thuận lợi. Người mua cổ phiếu nhầm lẫn lợi nhuận hiện tại của doanh nghiệp với “khả năng tạo lợi nhuận” thực sự, và rằng thịnh vượng đồng nghĩa với sự an toàn.

(The chief losses to investors come from the purchase of low-quality securities at times of favorable business conditions. The purchasers view the current good earnings as equivalent to "earning power" and assume that prosperity is synonymous with safety)

5. Trong thế giới chứng khoán, can đảm là một đức tính quý báu, nhưng chỉ với điều kiện là sau khi chúng ta có đủ kiến thức và kiểm chứng các nhận định.

(In the world of securities, courage becomes the supreme virtue after adequate knowledge and a tested judgment are at hand.)

6. Các nguyên tắc đầu tư nền tảng không thay đổi từ năm này qua năm khác, nhưng việc áp dụng phải thay đổi để phù hợp với những thay đổi của cơ chế và môi trường tài chính.

(The underlying principles of sound investment should not alter from decade to decade, but the application of these principles must be adapted to significant changes in the financial mechanisms and climate)

7. Những nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán đừng cố gắng chiến thắng thị trường vì chỉ mất thời gian và tiền của mà thôi.

(We urge the beginner in security buying not to waste his efforts and his money in trying to beat the market)

8. Sự khác biệt rõ nét nhất giữa một nhà đầu tư và nhà đầu cơ là ở thái độ của họ đối với thị trường. Mục tiêu chủ yếu của nhà đầu cơ là dự báo các biến động của thị trường để tìm kiếm lợi nhuận. Nhà đầu tư thì lại mua và nắm giữ cổ phiếu thích hợp ở mức giá phù hợp.

( The most realistic distinction between the investor and the speculator is found in their attitude toward stock-market movements. The speculator's primary interest lies in anticipating and profiting from market fluctuations. The investor's primary interest lies in acquiring and holding suitable securities at suitable prices)

9. Đầu tư chứng khoán chỉ thông minh nhất khi được thực hiện giống như điều hành doanh nghiệp nhất. Khi bắt đầu mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận từ đầu tư chứng khoán thì chúng ta đã bước vào hoạt động kinh doanh và vì vậy phải điều hành theo các nguyên tắc kinh doanh được thừa nhận, nếu muốn thành công.

( Investment is most intelligent when it is most businesslike. if a person sets out to make profits from security purchases and sales, he is embarking on a business venture of his own, which must be run in accordance with accepted business principles if it is to have a chance of success)

10. Đừng cố gắng tìm kiếm lợi nhuận vượt mức thông thường từ đầu tư chứng khoán, trừ khi bạn biết rõ về giá trị của chứng khoán như bạn biết rõ về giá trị mặt hàng mà bạn sản xuất/kinh doanh.

(Do not try to make "business profits" out of securities - that is, returns in excess of normal interest and dividend income - unless you know as much about security values as you would need to know about the value of merchandise that you proposed to manufacture or deal in)

11. Đừng để ai đó điều hành doanh nghiệp của mình, trừ khi (1) bạn có đủ kiến thức để có thể giám sát hoạt động của anh ta, (2) bạn có những lý do vững chắc để đặt niềm tin vào sự trung thực và khả năng của anh ta. Nhà đầu tư có thể áp dụng quy tắc này để quyết định giao tiền của mình cho người khác đầu tư.

(Do not let anyone else run your business, unless (1) you can supervise his performance with adequate care and comprehension or (2) you have unusually strong reasons for placing implicit confidence in his integrity and ability. For the investor this rule should determine the conditions under which he will permit someone else to decide what is done with his money)

12. Tìm kiếm lợi nhuận không phải dựa vào niềm lạc quan mà là phân tích con số.

(Operations for profit should be based not on optimism but on arithmetic)

13. Hãy hành động dũng cảm với kiến thức và kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn rút ra kết luận sau khi đã phân tích số liệu và rất tin tưởng vào các nhận định của mình thì hãy hành động cho dù người khác có thể do dự hoặc có quan điểm khác. Bạn đúng hay sai không phải vì đám đông không đồng ý với bạn. Bạn đúng vì các dữ kiện và lý do đưa ra kết luận là đúng.

(Have the courage of your knowledge and experience. If you have formed a conclusion from the facts and if you know your judgment is sound, act on it - even though others may hesitate or differ. You are neither right nor wrong because the crowd disagrees with you. You are right because your data and reasoning are right)

14. Đạt được thành quả đầu tư như mong đợi dễ hơn hầu hết mọi người nghĩ; đạt được kết quả vượt trội thì lại khó hơn nhiều.Tin mới nhất cùng chuyên mục: